Trang chủ Trang chủ Tin tức > Tin kinh tế
Tin kinh tế

Quảng Nam: Xây nhà máy nước giải khát Number One Chu Lai

Ngày 22/5, tại Khu kinh tế mở Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy nước giải khát Number One Chu Lai do Tập đoàn Tân Nhật Phát làm chủ đầu tư, với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng.

Được xây dựng trên diện tích 27ha, Nhà máy Number One Chu Lai sẽ là một trong những nhà máy nước giải khát lớn nhất tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên, bao gồm đầy đủ các hạng mục công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật, nhà xưởng sản xuất, hệ thống kho nguyên liệu, kho thành phẩm, nhà ăn và các khu nhà tập thể dành cho cán bộ công nhân viên.

Nhà máy được xây dựng theo hai giai đoạn, giai đoạn 1 từ năm 2012-2013 sẽ hoàn thiện sáu dây chuyền sản xuất cho năng suất 300 triệu lít/năm; giai đoạn 2 từ năm 2016-2020 sẽ hoàn thiện tiếp tám dây chuyền sản xuất, tăng năng suất thêm 600 triệu lít/năm.

Sau khi hoàn thành nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho hơn 1.000 lao động địa phương trong giai đoạn 1 và trên 2.500 lao động sau khi hoàn thành cả hai giai đoạn. Dự kiến đóng góp bình quân 700 tỷ đồng/năm vào ngân sách của tỉnh.

Bà Trần Uyên Phương, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Number One Chu Lai cho biết với sự nghiên cứu sâu rộng trong lĩnh vực nước giải khát không cồn, đặc biệt quan tâm đến các giá trị truyền thống văn hóa kết hợp với phong cách ẩm thực của người tiêu dùng Việt Nam, Công ty cổ phần Number One Chu Lai hiểu rằng để các sản phẩm chiếm giữ được lòng tin người tiêu dùng, điều quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm.

Vì vậy, Công ty đã đầu tư mới dây chuyền sản xuất đồng bộ và hiện đại bậc nhất từ châu Âu, cho ra đời nhiều sản phẩm với giá cả hợp lý, mẫu mã đa dạng, phong phú..../.


Theo - TTXVN

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược