Trang chủ Trang chủ Tin tức > Bản tin ngày
Bản tin ngày

Chiến lược giao dịch ngày 18/06/2018

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 15/06

Diễn biến thị trường: Phiên hôm nay là phiên giao dịch cuối cùng ETF thực hiện đảo danh mục. Tuy nhiên thanh khoản của thị trường vẫn ở mức trung bình thấp và chỉ số VN-Index chỉ tăng nhẹ 0,79 điểm lên 1.016,51 điểm. Chỉ số VN-Index trong phiên sáng đã nhích nhẹ lên trên mốc tham chiếu nhờ vào lực đỡ đến từ các cổ phiếu trụ cột như VCB, CTG, GAS… Tuy nhiên trước thông tin về việc Fed có thể nâng tiếp lãi suất thêm 2 lần nữa trong năm nay, thị trường đã nhanh chóng đảo chiều giảm, có thời điểm chỉ số giảm gần 10 điểm. Trái với phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VN-Index có bước phục hồi khá tốt vào phiên chiều. Các mã được ETF hôm nay mua/bán đều có thanh khoản đột biến trong phiên ATC và đều không biến động mạnh về giá ngoại trừ ROS giảm sàn.

Thanh khoản nhìn chung ở mức thấp, giá trị khớp lệnh sàn HOSE đạt 4.042 tỷ đồng, thỏa thuận 902 tỷ đồng. Mặc dù thị trường tăng điểm nhưng số mã giảm điểm chiếm ưu thế với 147 mã trên 140 mã tăng.

Giao dịch NĐTNN: Khối ngoại phiên 15/06 bán ròng trên cả 2 sàn 584 tỷ đồng trong đó riêng VIC bị bán ròng 535 tỷ đồng chủ yếu là ETF bán do vượt tỷ trọng trọng rổ. Như vậy loại bỏ giao dịch của VIC, khối ngoại trong phiên chỉ bán ròng nhẹ.

Tín hiệu kỹ thuật: Các chỉ báo kỹ thuật hiện cho thấy xu hướng của VN-Index là không rõ nét. MACD có xu hướng hội tụ về đường tín hiệu. RSI, MFI vẫn cho tín hiệu trung lập. Chỉ số VN-Index vẫn nằm trên đường MA20 và biên độ dao động trong phiên đang giảm dần.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 18/06

Các chỉ báo kỹ thuật đang cho tín hiệu trung lập. Đường MA20 là hỗ trợ cho VN-Index đang dừng ở 1.000 điểm do đó rủi ro ngắn hạn cho thị trường ở mức thấp. Thanh khoản thị trường hiện tại đang khá thấp và thanh khoản trong phiên tăng lên khi thị trường lùi về đường MA20. Kết hợp với diễn biến giá trong phiên, có thể thấy nhịp điều chỉnh của thị trường sắp kết thúc, chúng tôi khuyến nghị mở vị thế mua đối với nhóm cổ phiếu thu hút tốt dòng tiến hiện nay như nhóm ngân hàng (CTG, VCB, VPB, MBB), nhóm chứng khoán (SSI, VND), bất động sản (DXG, NLG, HDG) và một số cổ phiếu Midcap bị định giá thấp.

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TƯ

Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (HOSE: PLX)

(Đã khuyến nghị ngày 07/06/2018)

Khuyến nghị: Tiếp tục nắm giữ

Vùng mua: 60 - 65                                          Giá mua TB: 62,5

Giá mục tiêu: 80 (+28%)                                 Điểm dừng: 58 (-7,2%)

Chi tiết: Tại đây


Theo - VICS-Research

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược