Trang chủ Trang chủ Tin tức > Bản tin ngày
Bản tin ngày

Chiến lược giao dịch ngày 14/06/2018

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 13/06

Diễn biến thị trường: Lực bán giảm vào phiên chiều ngày 12/06 là dấu hiệu cho thấy bên bán đang suy yếu dần. Điều này đã tạo điều kiện cho thị trường cho phiên tăng điểm ngày 13/06. Đóng cửa thị trường chỉ số VN-Index tăng 9,77 điểm lên 1.030,53 điểm với thanh khoản khớp lệnh 2.981 tỷ đồng và số mã xanh chiếm ưu thế 171 mã trên 102 mã đỏ. Các nhóm cổ phiếu phiên hôm nay có sự phân hóa. Điển hình trong nhóm vốn hóa lớn trong VN30, các trụ đỡ chính GAS, VCB, PLX, VIC tăng mạnh trên 3% bỏ xa các mã tăng khác trong nhóm là MBB, VNM, VJC. Đối với nhóm ngân hàng, đa số các mã tăng điểm ngoại trừ VPB, ACB, tuy nhiên không có sự đồng thuận trong các cổ phiếu tăng của nhóm ngân hàng khi mà VCB tăng đến 3,3% còn các mã khác chỉ tăng dưới 0,5%. Dòng tiền trên thị trường vẫn tập trung tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, nhóm vốn hóa vừa và nhỏ có thanh khoản thấp. Một số cổ phiếu vốn hòa vừa vẫn tăng tốt trong điều kiện thanh khoản thấp như AAA, DXG, DCM, CSM… 

Giao dịch NĐTNN: Khối ngoại trong phiên hôm nay mua ròng nhẹ trên cả 2 sàn nhờ vào việc giảm bán trên nhóm Vingroup. Về phía mua ròng với giá trị lớn có VCB, CTD, GAS, bán ròng có HPG, VIC, DXG.

Tín hiệu kỹ thuật: Chỉ số VN-Index tăng mạnh nhờ lực đẩy tại nhóm vốn hóa lớn và áp lực bán thấp. Chỉ số VN-Index tiếp tục nằm trên đường MA20 và MACD vẫn nằm trên đường tín hiệu cho thấy rủi ro không cao. Tuy nhiên thanh khoản trong phiên ở mức thấp nhất trong 9 tháng gần đây lại khiến thị trường rung lắc mạnh trong phiên.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 14/06

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đảo chiều vào phiên chiều 13/06 cùng với thanh khoản chủ yếu tập trung vào nhịp tăng này cho thấy bên mua đang chủ động đẩy giá. Do tâm lý tiêu cực trước áp lực điều chỉnh sau một thời gian hồi phục từ đáy và tâm lý chờ giao dịch đảo danh mục của ETF dẫn đến thanh khoản khớp lênh của thị trường ở mức rất thấp. Phiên tăng điểm ngày 13/06 không mang nhiều ý nghĩa cho thấy rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đã kết thúc.

Do đó chúng tôi đề xuất tạm dừng mua mới cho đến khi thanh khoản tăng trở lại. Nhà đầu tư cần quan sát giá và thanh khoản nhóm cổ phiếu ngân hàng trong phiên để xác định kết thúc điều chỉnh ngắn hạn.

Chi tiết: Tại đây


Theo - VICS-Research

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược