Trang chủ Trang chủ Tin tức > Bản tin ngày
Bản tin ngày

Chiến lược giao dịch ngày 08/06/2018

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 07/06

Diễn biến thị trường: Áp lực bán chốt lời mạnh khiến thị trường đóng cửa chỉ tăng nhẹ 2,19 điểm lên 1.036,69 điểm. Tâm điểm của phiên hôm nay là nhóm ngân hàng. Sau chuỗi tăng điểm liên tục từ đáy một số cổ phiếu ngân hàng đã tăng trên 10% khiến nhóm này trong phiên hôm nay điều chỉnh mạnh. Tiêu biểu như VCB, BID, CTG đều đóng cửa trong sắc đỏ mặc dù trong phiên xanh. Nhóm chứng khoán có độ nhạy cao với thị trường cũng đồng loạt giảm sâu như VND gần 5%, SSI giảm 1,6%. Tương tự, nhóm bất động sản cũng không thoát khỏi áp lực chốt lãi như DIG, DXG giảm trên 2%. Đi ngược thị trường trong phiên hôm nay có nhóm cổ phiếu phân bón và cao su. Nhóm Phân bón sau thông tin tích cực từ dự thảo thuế VAT đều tăng mạnh trên 4%. Nhóm cao su có CSM tăng trần, DRC tăng gần 5% và SRC tăng 2,5%. Trong phiên hôm nay số mã tăng điểm (144 mã) gần như không có cách biệt với số mã giảm điểm (139 mã). Thị trường vẫn đóng cửa trong sắc xanh là nhờ vào TCB tăng trần và HPG, MSN, MBB, VNM, HDB, VJC, NVL nâng đỡ.

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức trung bình, khối lượng khớp lệnh trong phiên đạt 4.335 tỷ đồng. Tổng giá trị khớp lệnh 2 sàn đạt 5.000 tỷ đồng.

Giao dịch NĐTNN: Như vậy đây là phiên thứ 2 khối ngoại mua ròng trong 2 tuần gần đây. Lực mua chủ yếu tập trung vào HPG 92 tỷ, VCB 42 tỷ, VNM và HDB lần lượt 35 tỷ và 33 tỷ.

Tín hiệu kỹ thuật: Các chỉ số kỹ thuật đều cho tín hiệu khá tích cực với VN-Index. MACD, RSI, MFI, DMI đều cho tín hiệu mua. Tuy nhiên diễn biến trong phiên cho thấy nhóm cổ phiếu dẫn dắt đang chịu áp lực chốt lời khá mạnh. Bên cạnh đó, thanh khoản tiếp tục ở mức trung bình nên khả năng thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh trong một vài phiên tới về đường MA20. Trong trường hợp rủi ro nhất có thể xảy ra khi VN-Index không trụ vững tại MA20 thì tổn thất cho VN-Index là thấp do mức hộ trợ dài hạn là đường MA200 hiện đang ở mức 970 điểm.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 08/06

Trong phiên hôm nay, thanh khoản giá trị khớp lệnh đạt khoảng 4.300 tỷ đồng, nhóm cổ phiếu trụ đều đang chịu áp lực chốt lời mạnh. Do đó chúng tôi dự báo trong các phiên tới thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Về dài hạn, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ vẫn tích cực, đặc biệt là khi khối ngoại mua ròng giá trị lớn đến 236 tỷ đồng trong phiên hôm nay là một tín hiệu tích cực, chúng tôi đề xuất tăng tỷ trọng cổ phiếu đặc biệt với nhóm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản.

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TƯ

PLX: Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (HOSE)

(Đã khuyến nghị ngày 07/06/2018)

Khuyến nghị: Tăng tỷ trọng trong các nhịp điều chỉnh

             Vùng mua: 60 - 65                                         Giá mua TB dự kiến: 62,5

             Giá mục tiêu 80 (+28%)                                 Điểm dừng: 58 (-7,2%)

Chi tiết: Tại đây


Theo - VICS-Research

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược