Trang chủ Trang chủ Tin tức > Bản tin ngày
Bản tin ngày

Chiến lược giao dịch ngày 07/06/2018

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 06/06

Diễn biến thị trường: Sau 4 phiên tăng liên tục, thị trường ngày 06/06 chịu áp lực giảm mạnh ngay đầu phiên và tiếp nối đà tăng cuối phiên. Nhóm ngân hàng vẫn dẫn đầu trong xác định xu hướng của thị trường với VCB, BID, CTG đồng loạt giảm. Tuy nhiên, lực bán không duy trì được lâu. Nhóm vốn hóa lớn sau khoảng thời gian lình xình tham chiếu đều đồng loạt tăng kéo thị trường trở lại sắc xanh. Nhóm Vingroup VIC, VHM đóng vai trò chính giữ nhịp thị trường không giảm sâu trong phiên. Cùng với nhóm Vingroup, GAS, HPG là 2 cổ phiếu đẩy thị trường tăng trên 10 điểm trong nửa tiếng giao dịch trước phiên ATC.

Chỉ số VN-Index hôm nay đóng cửa tại 1.034,50 điểm tăng 11,76 điểm. Số mã tăng điểm tiếp tục ở mức cao 162 mã tăng/126 mã giảm. Thanh khoản sụt giảm còn 5.004 tỷ đồng trong đó thỏa thuận 741 tỷ đồng. Dòng tiền vẫn tập trung tại nhóm VN30 với 3.055 tỷ đồng được khớp lệnh.

Giao dịch NĐTNN: Khối ngoại tiếp tục chuỗi bán ròng từ đầu tháng 4. Tuy nhiên lực bán ròng đã giảm mạnh và nhóm Vingroup là nhóm bị bán ròng mạnh nhất (VIC 122 tỷ). Ngược lại khối ngoại trong phiên hôm nay mua ròng DHG 65 tỷ và VHC 18 tỷ. 

Tín hiệu kỹ thuật: Chỉ số đo lường động lượng xu hướng RSI, MFI của VN-Index tiếp tục tang tăng cùng với MACD đang nới rộng khoảng cách với đường tín hiệu cho thấy đà tăng của VN-Index khá vững. Xét đường trung bình, đường MA20 trở thành đường hộ trợ ngắn hạn cho VN-Index trong ngắn hạn khi mà chỉ số đã vượt đường này trong 3 phiên trước. Đường MA200 hiện đang ở mức 970 điểm khá gần đường MA20 là ngưỡng hỗ trợ mạnh cho VN-Index trong dài hạn. Xét yếu tố giá trị giao dịch, giá trị giao dịch khớp lệnh giảm sâu dưới 5.000 tỷ đồng là rủi ro cho VN-Index.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 07/06

Đây là phiên thứ 5 liên tiếp VN-Index được kéo mạnh trước phiên ATC và đóng cửa ở mức gần cao nhất trong phiên giao dịch. Đồng thời khối lượng khớp lệnh tiếp tục trên trung bình 20 phiên cho thấy động lực tăng của VN-Index khá lớn. Tuy nhiên thanh khoản giá trị khớp lệnh chỉ đạt hơn 4.200 tỷ có sẽ khiến chỉ số VN-Index sẽ gặp khó khoăn để có thể gia tăng khoảng cách với đường MA20. Trong trường hợp rủi ro nhất có thể xảy ra khi VN-Index không trụ vững tại MA20 thì tổn thất cho VN-Index là thấp do mức hộ trợ dài hạn là đường MA200 hiện đang ở mức 970 điểm.

Với triển vọng lạc quan về thị trường, chúng tôi đề xuất tăng tỷ trọng cổ phiếu đặc biệt với nhóm ngân hàng, chứng khoán, bất động sản.

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TƯ

PLX: Tập đoàn Xăng Dầu Việt Nam (HOSE)

Khuyến nghị:

             Vùng mua: 60 - 65                                       Giá mua TB dự kiến: 62,5

             Giá mục tiêu: 80 (+28%)              Điểm dừng: 58 (-7,2%)

Chi tiết: Tại đây


Theo - VICS-Research

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược