Trang chủ Trang chủ Tin tức > Bản tin ngày
Bản tin ngày

Chiến lược giao dịch ngày 06/06/2018

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 05/06

Diễn biến thị trường: Nhóm ngân hàng tiếp tục là tâm điểm thị trường khi mà nhịp tăng đầu tiên của thị trường trong phiên sáng được nhóm này dẫn dắt. Tuy nhiên nhóm này cũng đã giảm ngay sau đó khiến thị trường trồi sụt mạnh cho đến khi nhóm SAB, VNM, GAS nới rộng đà tăng. Nhóm thép phiên hôm nay phân hóa với NKG, HSG tăng trần trong khi HPG giảm 1,7%. Nhóm bất động sản nối tiếp đà tăng của phiên trước với nhiều mã tăng như PDR, DXG, DIG… Nổi bật trong phiên hôm nay là nhóm thủy sản với VHC, IDI, ASM đồng loạt tăng trần và không còn dư bán. Nhóm chứng khoán ngoài VND tăng trần, các cổ phiếu còn lại tăng chỉ tăng nhẹ. Ngược lại, phía giảm điểm hôm nay có TCB là tác động mạnh đến thị trường. Kết thúc phiên giao dịch TCB giảm 6,3% khiến chỉ số giảm 1,36 điểm.

VN-Index đóng cửa tăng 8,96 điểm (0,88%) lên 1.022,74 điểm, HNX-Index giảm 0,14 điểm xuống 118,18 điểm. Tổng giá trị giao dịch của thị trường đạt 8.775 tỷ đồng trong đó 3.254 tỷ đồng là thỏa thuận. Chỉ số VN-Index tăng tuy nhiên số mã tăng điểm giảm so với phiên hôm qua (162 mã tăng/123 mã giảm).

Giao dịch NĐTNN: Khối ngoại tiếp tục bán ròng 62 tỷ đồng. Trong đó bán ròng VHM 43 tỷ đồng và MSN 37 tỷ đồng, ngược lại mua ròng VHC 21 tỷ đồng và CTD 20 tỷ đồng.

Tín hiệu kỹ thuật: Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho tín hiệu tích cực. Đường giá tiếp tục nằm trên đường MA200 và cắt đường MA20 với thanh khoản trên trung bình 20 phiên. Cùng với đường RSI, MFI vẫn giữ xu hướng tăng cho thấy động lưc tăng giá khá lớn. Như vậy, VN-Index đã xác lập xu hướng tăng mới, rủi ro rơi vào giảm giá dài hạn được hạn chế.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 06/06

Áp lực bán chốt lời khi tiệm cận MA20 đã khiến cho VN-Index trồi sụt mạnh trong phiên. Thanh khoản tăng lên cho thấy lực cầu tiềm năng ở mức giá thấp khá lớn. Các chỉ báo kỹ thuật trong phiên nay tiếp tục cho tín hiệu tích cực với VN-Index. Tuy nhiên, sau 3 phiên tăng mạnh trên 20 điểm và phiên hôm nay tăng gần 9 điểm, chúng tôi nhận thấy khả năng thị trường sẽ có một vài phiên điều chỉnh ngắn hạn.

Với diễn biến tích cực của thị trường, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư mua vào trong những phiên điều chỉnh. Nhóm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán là những nhóm cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong đợt tăng này của thị trường.

ĐIỂM NHẤN ĐẦU TƯ

CTCP Tập đoàn Hà Đô (HOSE: HDG)

HDG hoạt động trên 2 mảng chính: kinh doanh Bất động sản, Thủy điện.

Khuyến nghị: Mua

             Vùng mua: 38 - 40                                       Giá mua TB dự kiến: 39

             Giá mục tiêu: >50.0 (+28,2%)                        Điểm dừng: 36.5 (-6,4%)

Chi tiết: Tại đây


Theo - VICS-Research

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược