Trang chủ Trang chủ Tin tức > Bản tin ngày
Bản tin ngày

Chiến lược giao dịch ngày 05/06/2018

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 04/06

Diễn biến thị trường: Thị trường phiên hôm nay được dẫn dắt bởi 2 nhóm cổ phiếu. Mở cửa thị trường, những thông tin tiêu cực về nguyên lãnh đạo của BIDV cùng với việc TCB bị bán dư sàn ngay đầu phiên đã phủ bóng đen lên dòng ngân hàng. BID, CTG... đều mở cửa trong sắc đỏ. Ngược lại, VJC, VNM vươn lên tăng mạnh mẽ ngay đầu phiên và VCB tiếp sau đó đã đẩy chỉ số xanh trở lại và giao dịch giằng co trong cả phiên sáng quanh mốc 1.000 điểm. Thị trường chỉ thực sự bước vào đà tăng khi BID lấy lại được mốc tham chiếu trong phiên chiều và VPB tăng trần, HPG nới rộng đà tăng lên trên 5%. Nhóm ngân hàng trụ vững trước những thông tin tiêu cực là động lực giúp cho các nhóm khác đảo chiều tăng trở lại, nhóm xây dựng, VLXD có HBC, NKG, HSG, AAA tăng trần, bất động sản có NLG, HAR tăng trần. Sàn HSX có 19 cổ phiếu tăng trần trên tổng 205 mã tăng và 94 mã giảm. Nhóm chứng khoán phiên hôm nay cũng bám sát thị trường chung với SSI tăng 3,2%, VND tăng 2,9%, VCI tăng 1,1%.

Chỉ số VN-Index đóng cửa tại mức 1.013,78 điểm tương đương tăng 2,11% (20,91 điểm), HSX tăng 2,22% lên 118,32 điểm. Thanh khoản thị trường nhìn chung giảm nhẹ với phiên trước, giá trị khớp lệnh sàn HSX khoảng 4.439 tỷ đồng, HNX khoảng 747 tỷ đồng.

Giao dịch NĐTNN: Khối ngoại trong phiên hôm nay mua ròng trên HSX và bán ròng trên HNX. Nhóm Vingroup tiếp tục bị bán ròng 72 tỷ đồng tuy nhiên khối này lại mua ròng 113 tỷ đồng HPG, mức mua ròng lớn nhất từ đầu tháng 4/2018.

Tín hiệu kỹ thuật: VN-Index đã tăng 3 phiên liên tiếp với 3 nến xanh không bóng nến cho thấy đà tăng khá mạnh từ đáy 950 điểm. Đường MACD cắt lên đường tín hiệu lần đầu tiên từ tháng 4/2018. Một đường chỉ báo khác là DMI cũng sắp cho tín hiệu mua khi DI+ hội tụ với đường DI-. Đường giá VN-Index cũng đã vượt lên trên đường MA20 và trụ vững phiên thứ 3 liên tiếp trên đường MA200.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 05/06

Sau phiên tăng điểm hôm nay, các chỉ báo kỹ thuật đều đã cho tín hiệu Mua đối với VN-Index. Như vậy với việc vượt MA200 và có phiên thứ 3 nằm trên đường này, rủi ro rơi vào xu hướng giảm dài hạn của VN-Index được hạn chế tối thiếu. Tuy nhiên thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay giảm khá xa mức 5.000 tỷ đồng là vấn đề chúng tôi muốn lưu ý tới nhà đầu tư ngắn hạn. Nhiều khả năng sau khi vượt 1.000 điểm, VN-Index sẽ cần tích lũy tại mức này một thời gian trước khi có đủ động lực để tiếp tục chinh phục đỉnh cũ.

Chúng tôi đề xuất tỷ lệ cổ phiếu lên đến 70%. Giai đoạn này là cơ hội tốt để nhà đầu tư mua những cổ phiếu có định giá thấp cho mục tiêu đầu tư trung và dài hạn.

Chi tiết: Tại đây


Theo - VICS-Research

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược