Trang chủ Trang chủ Tin tức > Bản tin ngày
Bản tin ngày

Chiến lược giao dịch ngày 04/06/2018

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 01/06

Diễn biến thị trường: VN-Index tăng mạnh 21,62 điểm lên 992,87 điểm với thanh khoản tiếp tục được duy trì tương đương phiên trước, đạt 4.743 tỷ đồng khớp lệnh và 1.214 tỷ đồng thỏa thuận. Dòng tiền vẫn tiếp tục tập trung tại nhóm VN30 với thanh khoản 3.790 tỷ đồng chiếm gần 64% thanh khoản HSX. Nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường hôm nay chủ yếu là các cổ phiếu đứng đầu mỗi ngành như VCB, VJC, VNM, VRE, VIC, BVH. Nhóm cổ phiếu ngân hàng phiên hôm nay đóng vai trò kéo dòng tiền vào thị trường với giá và thanh khoản nhóm này đều tăng tốt như CTG tăng 1,3% và khớp lệnh 7,4 triệu cp, BID tăng 1,5% và khớp lệnh 3,6 triệu cp, MBB tăng 0,5% và khớp lệnh 6,6 triệu cp. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ cũng có phiên giao dịch sôi động với HAI, AMD, TSC, KLF đồng loạt tăng trần.

Giao dịch NĐTNN: Khối ngoại trong phiên hôm nay có phiên mua ròng 26,5 tỷ đồng trên cả 2 sàn. Trong đó các mã vốn hóa lớn tăng mạnh cũng là các mã nhận được dòng tiền mua ròng của khối như VCB 95 tỷ, VRE 49 tỷ, SSI 33 tỷ, HDB 17 tỷ. Ngược lại, bán ròng trong phiên hôm nay vẫn tập trung vào nhóm VIC, VHM với tổng giá trị 70 tỷ. Có thể thấy lực bán ròng của khối ngoại đã giảm khá rõ.

Tín hiệu kỹ thuật: Sau phiên hôm nay chỉ số VN-Index đã tăng vượt trên đường MA200 và hướng đến mục tiêu vượt đường MA20. Thanh khoản về khối lượng tiếp tục trên trung bình 20 phiên và cao hơn phiên trước là một tín hiệu khá tích cực củng cố xu hướng tăng. MACD hội tụ chặt với đường tín hiệu, nhiều khả năng sẽ cắt lên trong phiên giao dịch tới và cho tín hiệu mua. Đường MFI, RSI đều có cùng xu hướng tăng. Để thoát khỏi xu hướng giảm dài hạn, VN-Index cần trụ vững trên MA200 trong tuần sau và điều kiện để hình thành con sóng ngắn hạn đầu tiên sau chuỗi giảm điểm là 1.000 điểm.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 04/06

Với phiên tăng điểm ngày hôm nay, VN-Index đang hình thành xu hướng thoát đáy khá chắc chắn. Thanh khoản khớp lệnh trên HSX được được duy trì khá tốt ở mức gần 5.000 tỷ đồng. Đây là điểm quan trọng giúp chúng tôi có thể nhận định thị trường sẽ còn tiếp tục tăng trong tuần.

Dựa trên những tín hiệu tích cực từ thị trường, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức 50% trong giai đoạn này. Nhà đầu tư nên tận dụng những nhịp điều chỉnh nhẹ ngay trong phiên để mua vào với giá vốn thấp, tránh mua đuổi. Nhóm cổ phiếu có khả năng dẫn dắt thị trường hồi phục theo chúng tôi dự báo là nhóm chứng khoán, ngân hàng, bất động sản.

Chi tiết: Tại đây


Theo - VICS-Research

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược