Trang chủ Trang chủ Tin tức > Bản tin ngày
Bản tin ngày

Chiến lược giao dịch ngày 01/06/2018

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 31/05

Diễn biến thị trường: Thị trường hôm nay có phiên giao dịch tăng điểm khá tích cực, VN-Index tăng 22,75 điểm lên 971,25 điểm, HNX-Index tăng 3,21 điểm lên 114,91 điểm. Lực cầu chủ động mua ở mức giá xanh là điểm đáng chú trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Trên sàn HSX, giá trị khớp lệnh tại mức giá xanh đạt 4.723,8 tỷ đồng, với 212 mã xanh, 89 mã giảm và 36 mã đứng giá. Thanh khoản cả 2 sàn đạt 6.575 tỷ đồng tăng khá so với phiên trước. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn là nhóm thu hút dòng tiền cao nhất đặc biệt là nhóm VN30 với 3.861 tỷ đồng được giao dịch chiếm hơn 64% thanh khoản sàn HSX.

Tăng điểm tích cực nhất trong phiên hôm nay và đóng góp lớn nhất cho chỉ số là nhóm ngân hàng với các đại diện CTG, BID, MBB đều tăng gần 6%. Nhóm tài chính tăng tích cực trước triển vọng phục hồi của thị trường với SSI tăng trần, VND, HCM tăng 4%, SHS tăng 9,2%. Nhóm dầu khí cũng đã quay lại đà tăng PVS, PVB tăng trên 3%, PLX tăng 6%, GAS tăng 1,2% và không còn bị bán sàn. Nhóm bất động sản có DXG, HAR, ITA tăng trần. Khác biệt với phiên tăng các phiên trước, sắc xanh từ nhóm vốn hóa lớn lan tỏa tốt ra nhóm khác giúp HSX có đến 17 mã tăng trần.

Giao dịch NĐTNN: Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng trên 2 sàn. Tổng giá trị bán ròng là 675 tỷ đồng, bán ròng VIC 504 tỷ, VNM 98 tỷ đồng, VHM 83 tỷ đồng.

Tín hiệu kỹ thuật: Chỉ số VN-Index phiên hôm nay đã vượt lên trên đường MA200 cùng với thanh khoản cao hơn trung bình 20 phiên cho thấy rủi ro giảm mạnh đã được hạn chế. Đường RSI sau khi cắt lên vùng quá bán tiếp tục xu hướng tăng. Đường MACD đã cho dấu hiệu hội tụ với đường tín hiệu.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 01/06

Phiên hôm nay thị trường tăng mạnh kèm theo thanh khoản cải thiện hơn 30% so với phiên trước cho thấy dòng tiền đã đổ mạnh hơn vào thị trường. Đường MACD đã có dấu hiệu hội tụ, RSI cho tín  hiệu mua 2 phiên trước. Trong điều kiện VN-Index duy trì được thanh khoản khớp lệnh trên 5.000 tỷ đồng và vượt được 1.000 điểm, chỉ số VN-Index sẽ có đủ điều kiện để thoát khỏi xu hướng giảm dài hạn và bước vào giai đoạn tăng mới.

Dựa trên những tín hiệu tích cực từ thị trường, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tăng tỷ trọng cổ phiếu ở mức dưới 30% trong giai đoạn này. Nhóm cổ phiếu có khả năng dẫn dắt thị trường hồi phục đến từ nhóm chứng khoán, ngân hàng, bất động sản.

Chi tiết: Tại đây


Theo - VICS-Research

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược