Trang chủ Trang chủ Tin tức > Bản tin ngày
Bản tin ngày

Chiến lược giao dịch ngày 31/05/2018

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 30/05

Diễn biến thị trường: Sau phiên tăng điểm mạnh ngày hôm qua, thị trường mở cửa trong tâm lý khá tốt. Nhóm ngân hàng được đẩy tăng ngay đầu phiên, trong đó dẫn đầu là VCB và VPB. Tuy nhiên đà hưng phấn từ nhóm ngân hàng thiếu sự đồng thuận từ nhóm khác dẫn đến thị trường giảm sâu ngay sau đó. Có thời điểm chỉ số VN-Index giảm đến 20 điểm sau đó phục hồi dần và chỉ giảm 3,68 điểm, chốt phiên 948,50 điểm. HNX-Index cũng giảm 1,18 điểm còn 111,70 điểm. Thanh khoản tiếp tục giảm trên cả 2 sàn, giá trị khớp lệnh trên sàn HSX giảm 15,5% còn 3.587 tỷ đồng, HNX còn 483 tỷ đồng.

Các nhóm ngành phiên hôm nay, ngoài dòng ngân hàng tăng tích cực, đều giảm. Dòng tài chính đều giảm điểm ngoài SSI tăng mạnh 1,9% và duy trì sắc xanh trong cả phiên. Nhóm bank có VCB, VPB đều tăng mạnh trên 4%, riêng VPB trong phiên có lúc tăng trần là tín hiệu giúp thị trường có nhịp hồi về tham chiêu cuối phiên sáng. Dòng dầu khí chủ yếu vận động đi xuống khi mà GAS liên tục bị bán về giá sàn, PVD, PVS đều giảm mạnh. Nhóm bất động sản trong phiên phân hóa với nhóm VIC, VHM, DXG tăng điểm tốt.

Giao dịch NĐTNN: Khối ngoại trong phiên hôm nay tiếp tục chuỗi bán ròng nhóm Vingroup với việc bán ròng VHM 185,6 tỷ đồng, ngoài ra khối này còn bán GAS, MSN. Tính chung cả 2 sàn, khối ngoại bán ròng 395 tỷ đồng.

Tín hiệu kỹ thuật: Không có nhiều thay đổi trong tín hiệu kỹ thuật phiên hôm nay. Đường giá vẫn nằm dưới đường MA200, MACD chưa có dấu hiệu hội tụ với đường tín hiệu. RSI sau phiên vượt lên trên vùng quá bán đã quay lại đi ngang.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 31/05

Phiên hôm nay thị trường đã không có nhịp tăng mạnh mà quay đầu giảm điểm khá sâu vào phiên sáng, đồng thời thanh khoản ở mức thấp do đó kỳ vọng vào một nhịp hồi tạo đáy hình chữ V là khó xảy ra với thị trường hiện tại. Về dài hạn, với việc chỉ số Vn-Index vẫn nằm dưới đường MA200 và các chỉ báo kỹ thuật chưa đảo chiều xu hướng, thị trường vẫn nằm trong xu hướng giảm.

Trên quan điểm thận trọng, chúng tôi vẫn khuyễn nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng tiền mặt cao, không tham gia bắt đáy khi chưa có tín hiệu rõ ràng về kỹ thuật và thanh khoản của thị trường ở mức thâp dưới 5.000 tỷ.

Chi tiết: Tại đây


Theo - VICS-Research

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược