Trang chủ Trang chủ Tin tức > Bản tin ngày
Bản tin ngày

Chiến lược giao dịch ngày 30/05/2018

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 29/05

Diễn biến thị trường: Diễn biến trái chiều diễn ra trong 2 ngày giao dịch gần đây cho thấy tâm lý nhà đầu tư dao động mạnh. Phiên ngày hôm qua với hàng loạt mã sàn, nổi bật là nhóm ngân hàng - chứng khoán giảm sàn không còn dư mua. Trong khi đó phiên ngày hôm nay, nhóm ngân hàng - chứng khoán lại tăng trần không còn dư bán. Sự bùng nổ của nhóm ngân hàng có sức lan tỏa mạnh tới các nhóm cổ phiếu khác, kết hợp với việc các cổ phiếu Midcap và smallcap trong đợt đầu năm giảm mạnh theo nhóm Bluechip trong khi gần như không có mức tăng nào đáng kể từ đầu năm đã giúp cho chỉ số VNXAllshare tăng 3,52% cao hơn khá nhiều so với VN-Index hay VN30. Dòng tiền trong phiên đổ mạnh vào Bluechips và duy trì ổn định trong phiên chiều.

Chỉ số VN-Index đóng cửa tại 952,18 điểm tăng 20,43 điểm (+2,19%), HNX-Index đóng cửa tại 112,88 điểm tăng 5,51 điểm (+5,13%). Thanh khoản nhìn chung cao thấp hơn phiên hôm qua với giá trị khớp lệnh sụt giảm 22%. Số mã tăng điểm cả 2 sàn lên đến 358 mã với 41 mã tăng trần so với 120 mã giảm điểm.

Giao dịch NĐTNN: Sau phiên mua ròng nhẹ ngày hôm qua, khối ngoại đã quay lại bán ròng 21,1 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn bán ròng nhóm Vingroup (VHM, VIC) 86 tỷ đồng, GAS bán ròng 38 tỷ đồng. Ngược lại, khối này mua ròng HPG 61 tỷ đồng, VCB 42 tỷ đồng, VNM 31 tỷ đồng.

Tín hiệu kỹ thuật: Phiên hôm nay tăng mạnh đã giúp cho chỉ báo kỹ thuật RSI cắt lên trên vùng quá báo tạo thành tín hiệu mua. Tuy nhiên chỉ báo MACD vẫn nằm dưới đường tín hiệu và giá đóng cửa VN-Index vẫn nằm dưới đường MA200 vẫn cho thấy thị trường tăng khá rủi ro.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 30/05

Sau khi xuyên thủng đường MA200 trong phiên ngày hôm qua, VN-index đã có một phiên tăng mạnh trở lại tuy nhiên vẫn không thể vượt lên trên đường MA200. Thanh khoản  khớp lệnh phiên tăng hôm nay sụt giảm so với phiên trước cho thấy thị trường phiên tăng của phiên này phần nhiều mang tính chất kỹ thuật do các cổ phiếu vốn hóa lớn đã giảm mạnh trong đợt tháng 4&5. Để thị trường chính thức quay lại đà tăng, cần thêm các tín hiệu khác và thanh khoản của VN-Index cần tăng lên trên 5.000 tỷ đồng.

Với quan điểm thận trọng, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng tiền mặt cao, tránh mua đuổi giá trần do rủi ro bẫy tăng giá vẫn còn lớn.

Chi tiết: Tại đây


Theo - VICS-Research

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược