Trang chủ Trang chủ Tin tức > Bản tin ngày
Bản tin ngày

Chiến lược giao dịch ngày 29/05/2018

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 28/05

Diễn biến thị trường: Nối tiếp đà giảm của phiên cuối tuần trước, VN-Index đã giảm mạnh trên 20 điểm ngay sau khi mở cửa thị trường. Trong đó kịch bản VIC, VHM, SAB duy trì sắc xanh nâng đỡ thị trường còn các Bluechip khác lại chìm trong sắc đỏ tương tự như phiên trước. Nhóm ngân hàng vẫn là tâm điểm của thị trường, phiên hôm nay, nhóm này không giảm nhanh về giá sàn mà trồi sụt mạnh với đáy mới trong phiên liên tục được thiết lập. Lực cầu yếu dần về phiên chiều cùng với lượng cung hàng tăng mạnh khiến nhiều mã giảm sàn hàng loạt. Nhóm tài chính chứng khoán hầu hết đều không còn dư mua. Tâm lý giảm sàn trên các bluechip còn mở rộng ra nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, nhiều cổ phiếu đầu cơ cũng đã sớm giảm sàn ngay từ đầu phiên chiều. Một số cổ phiếu nhóm vốn hóa vừa và nhỏ đã giảm thấp hơn mức giá đầu năm 2017.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 3,34% (-32,15 điểm) xuống 931,75 điểm. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên hôm nay tăng khá mạnh so với phiên trước, đạt 5.325 tỷ đồng về giá trị, tăng 44,5%, khối lượng khớp lệnh cũng tăng 65% lên 203 triệu đơn vị. Số mã giảm sàn lên đến 33 mã, riêng VN30 đóng góp 10 mã.

Giao dịch NĐTNN: Sau chuỗi bán ròng liên tục từ đầu tháng 5, khối ngoại đã quay trở lại mua ròng 4 tỷ trên cả 2 sàn. Trong phiên hôm nay khối ngoại mua ròng MSN, VNM, VCB lần lượt 45 tỷ, 36 tỷ, 27 tỷ và vẫn bán ròng nhóm Vingroup gần 119 tỷ đồng.

Tín hiệu kỹ thuật: Phiên giảm điểm ngày hôm nay đã khiến các chỉ báo kỹ thuật của VN-Index tiến vào vùng quá bán. Sau đợt giảm mạnh từ đầu tháng 5 cho tới hiện tại, VN-Index đã hình thành mô hình vai đầu vai với đỉnh vai phải được hình thành từ đầu tháng 5.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 29/05

Thị trường giảm mạnh ngay đầu phiên và gần như không có đợt phục hồi nào đáng kể, cùng với việc xuyên thủng MA200, chỉ số VN-Index đã xác nhận bước vào đợt giảm mới. Xét về mô hình kỹ thuật, VN-Index đã hình thành mô hình vai đầu vai. Về ngắn hạn, VN-Index đã tiến ra ngoài dải Bollinger Band và RSI đã tiến vào vùng quá bán. Do đó chúng tôi dự kiến trong phiên ngày mai VN-Index có thể sẽ có một phiên hồi phục nhẹ. Tuy nhiên xu hướng của VN-Index trong giai đoạn tới sẽ vẫn là giảm và ngưỡng hỗ trợ mới là 860 điểm (+/- 10).

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục giữ tỷ trọng tiền mặt cao trong tài khoản, không bắt đáy cho đến khi có những tín hiệu đảo chiều rõ ràng.

Chi tiết: Tại đây


Theo - VICS-Research

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược