Trang chủ Trang chủ Tin tức > Bản tin ngày
Bản tin ngày

Chiến lược giao dịch ngày 28/05/2018

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 25/05

Diễn biến thị trường: Những nỗ lực kéo chỉ số của nhóm Vingroup đã không thành trong phiên hôm nay do nhóm dầu khí và nhóm ngân hàng đột ngột bị bán mạnh vào gần cuối phiên. Nhóm dầu khi là tâm điểm của đợt giảm đầu tiên của thị trường. Sau khi có thông tin tiêu cực liên quan đến hoạt động kinh doanh của nhóm dầu khí, PVS, PVD bị bán mạnh về giá sàn, tiếp theo đến là GAS giảm sàn. Hiệu ứng từ GAS giảm sàn kích hoạt đà bán tháo của các cổ phiếu vốn hóa lớn khác trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp. Nhóm ngân hàng là nhóm giảm điểm mạnh thứ 2. Nhóm này đã kéo chỉ số VN-Index tiếp tục giảm thêm đến gần 20 điểm vào cuối phiên. Đỉnh điểm của đợt giảm là các cổ phiếu VJC, MSN, VCB giảm mạnh gần sát giá sàn trong phiên ATC.

Kết thúc phiên ATC, VN-Index giảm 22,02 điểm (2,23%) với khối lượng giao dịch 150 triệu đơn vị, giá trị 4.743 tỷ đồng, HNX-Index giảm tương đương với -2,2% về 114,49 điểm. Như vậy VN-Index chính thức thấp hơn mức giá đóng cửa cuối năm 2017 (984,24 điểm).

Giao dịch NĐTNN: Mặc dù phiên hôm nay giảm mạnh nhưng lực bán tại các mã giảm mạnh lại không đến từ khối ngoại. Khối này vẫn tập trung vào bán ròng nhóm Vingroup với VIC 210 tỷ đồng và VRE 66 tỷ đồng, VHM 62 tỷ đồng. Ngoài ra còn có VNS, VJC lần lượt 103 tỷ đồng, 35 tỷ đồng. Tỉnh chung cả 2 sàn, khối ngoại bán ròng 536 tỷ đồng. 

Tín hiệu kỹ thuật: Các chỉ báo kỹ thuật đều cho tính hiệu tiêu cực. Chưa có dấu hiệu nào cho thấy khả năng VN-Index sẽ phục hồi trong ngắn hạn.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 28/05

Phiên hôm nay giảm điểm mạnh là do lực bán từ khối nội tại nhóm dầu khí và nhóm ngân hàng trong phiên chiều. Với thanh khoản tiếp tục ở mức thấp và lực cầu yếu tại các bước giá cao của chỉ số, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn. Vùng 950 điểm (+/- 20) là vùng hỗ trợ trong ngắn hạn đối với chỉ số VN-Index.

Rủi ro vẫn ở mức cao, do đó chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư vẫn tiếp tục giữ tỷ trọng tiền mặt ở mức cao, hạn chế bắt đáy khi chưa có những tín hiệu đảo chiều chắc chắn.

Chi tiết: Tại đây


Theo - VICS-Research

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược