Trang chủ Trang chủ Tin tức > Bản tin ngày
Bản tin ngày

Chiến lược giao dịch ngày 25/05/2018

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 24/05

Diễn biến thị trường: Thị trường phiên hôm nay gần như đi ngang do áp lực từ thanh khoản thấp. 2 cổ phiếu là tác nhân khiển thị trường giảm điểm ngày hôm qua là VIC và VHM đã tăng trở lại và đóng góp 4,6 điểm vào chỉ số. Ngược lại, VNM, BVH vẫn giữ được sắc xanh trong bối cảnh nhóm ngân hàng biến động mạnh khiến cho VN-Index gần như chỉ đi ngang trong phiên sáng. Với việc nhóm ngân hàng liên tục bị bán xuống dưới tham chiếu cho thấy tâm lý nhà đầu tư dao động mạnh và nhịp hồi mạnh ngày hôm qua chưa đủ sức kéo lực cầu tiềm năng vào thị trường. Hệ quả là đầu phiên chiều, nhóm ngân hàng giảm mạnh lan tỏa ra các nhóm Midcap khác khiến cho thị trường giảm hơn 10 điểm trước khi hồi phục lại chỉ còn giảm nhẹ. Kết thúc phiên, nhóm ngân hàng vẫn giảm sâu, CTG giảm 2,3%, BID giảm 2,6%, HDB giảm 5,8%.

Thanh khoản thị trường được cải thiện trong phiên hôm qua nhưng phiên hôm nay lại sụt giảm, khối lượng khớp lệnh tiếp tục thấp khoảng 130 triệu cổ phiếu, giá trị giao dịch đạt 3.676 tỷ đồng. Số mã giảm điểm lên đến 260 mã, số mã tăng điểm chỉ có 199 mã.

Giao dịch NĐTNN: Không có nhiều sự thay đổi trong cách giao dịch của khối ngoại phiên hôm nay. Khối này tiếp tục bán ròng 151,91 tỷ đồng tập trung tại nhóm VHM 154 tỷ đồng, VIC 41 tỷ đồng và HDB 43 tỷ đồng. Ngược lại khối này quay lại mua ròng HPG 57 tỷ đồng sau chuỗi bán ròng trong quý 1 và mua ròng VNM 47 tỷ đồng.

Tín hiệu kỹ thuật: MACD ở dưới đường tín hiệu và RSI tiếp tục nằm sát vùng quá bán là những tín hiệu kỹ thuật tiêu cực đối với chỉ số VN-Index. Các đường trung bình hướng xuống cùng với đường giá nằm dưới cho thấy khả năng thị trường hình thành xu hướng tăng ngắn hạn là khó xảy ra.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 25/05

Với thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE sụt giảm chỉ còn 104 triệu cp/phiên, chúng tôi cho rằng kỳ vọng vào một nhịp tăng đưa thị trường quay lại xu hướng tăng theo hình mẫu chữ V là khó xảy ra. Chúng tôi dự báo, xu hướng tiếp theo của thị trường chủ yếu sẽ là giảm hoặc đi ngang. Đối với trường hợp đi ngang, điều kiện để xảy ra là nhóm Ngân hàng dừng giảm và chuyển sang tích lũy. Đối với trường hợp giảm, vùng 950 (+/- 20) điểm sẽ là vùng hỗ trợ ngắn hạn cho thị trường.

chúng tôi đưa ra chiến lược đầu tư trong giai đoạn này là tiếp tục giữ tỷ trọng tiền mặt cao và hạn chế tối đa hoạt động bắt đáy khi thanh khoản thị trường chưa quay về mức trung bình đầu năm.

Chi tiết: Tại đây


Theo - VICS-Research

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược