Trang chủ Trang chủ Tin tức > Bản tin ngày
Bản tin ngày

Chiến lược giao dịch ngày 24/05/2018

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 23/05

Diễn biến thị trường: Sau phiên giảm điểm mạnh ngày hôm qua, thị trường đã có phiên hồi phục mạnh kèm khối lượng và giá trị khớp lệnh tiếp tục được cải thiện. Mở cửa thị trường, các trụ đỡ chịu áp lực bán mạnh đều giảm sâu, VHM giảm sàn ngay đầu phiên cùng với VIC đã khiến thị trường chìm trong sắc đỏ cả phiên sáng và giảm điểm trong phiên chiều. Đà giảm của VN-Index chỉ dừng lại khi VNM tăng mạnh 3,3% và GAS được kéo tăng trần, đồng thời dòng ngân hàng đảo chiều tăng mạnh với CTG, BID đều tăng trên 3%. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng nhẹ 3,03 điểm lên 988,94 điểm với thanh khoản tiếp tục được cải thiện 6.628 tỷ đồng (+27% so với hôm qua), chỉ số HNX-Index tăng 1,39 điểm lên 118,11 điểm, thanh khoản đạt 649 tỷ đồng. Độ rộng thị trường thu hẹp lại và nghiêng về bên mua với 248 mã tăng,  202 mã giảm.

Trong phiên hôm nay, nhóm ngân hàng là nhóm phát tín hiệu giúp tâm lý thị trường ổn định cùng với 2 trụ là VNM, GAS giữ vững sắc xanh trong cả phiên. GAS và VNM cũng là 2 cổ phiếu có đóng góp lớn nhất cho chỉ số với 7,2 điểm. Ngược lại, VIC, VRE là những cổ phiếu khiến chỉ số lao dốc và đóng góp -9,9 điểm. Với nhịp hồi tích cực từ gần -20 điểm lên xanh nhẹ, nhóm chứng khoán đã phản hồi tích cực với HCM, SSI, CTS tăng trên 3%, cá biệt SHS, VND tăng trần.

Giao dịch NĐTNN: Tương tự như phiên hôm qua, nhóm Vingroup là nhóm bị bán ròng mạnh nhất và là tác nhân chính kéo giảm chỉ số. Cụ thể, VIC bán ròng 333 tỷ đồng, VRE bán ròng 313 tỷ đồng. Tính cả 2 sàn, khối ngoại đã bán ròng 686 tỷ đồng.

Tín hiệu kỹ thuật: Đường giá vẫn nằm dưới đường trung bình ngắn hạn. RSI vẫn nằm sát vùng quá bán và đường MFI gần như đi ngang. 2 đường DMI tiếp tục nới rộng khoảng cách. Như vậy, mặc dù phiên hôm nay đóng cửa trong sắc xanh nhưng các tín hiệu kỹ thuật vẫn cho thấy VN-index đang trong xu hướng giảm ngắn hạn.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 24/05

Diễn biến trong phiên hôm nay tương đối bất ngờ, trong đó VHM bị bán dư sàn ngay đầu phiên và liên tục bị bán về sàn trong cả phiên cùng với VIC (VIC, VHM có vốn hóa chiếm khoản 20% thị trường). Lực bán trên VHM chủ yếu đến từ khối ngoại, ngược lại đối với VIC chủ yếu đến từ khối nội và khối ngoại chỉ ở trạng thái bán ròng khi có giao dịch thỏa thuần bán 3 triệu CP ngay trước phiên ATC. Ngược lại. nhóm bank và GAS, VNM là 2 cổ phiếu tạo sự đốt biến trong phiên và là trụ đỡ của thị trường. Nhóm ngân hàng cũng là nhóm đã giảm sâu trong đợt điều chỉnh của thị trường. Như vậy, với diễn biến giao dịch như phiên hôm nay, chúng tôi vẫn đưa ra khuyến nghị thận trọng đối với nhà đầu tư. Các tín hiệu kỹ thuật chưa cho dấu hiệu đảo chiều do đó việc bắt đáy khá rủi ro. Trong kịch bản nếu hình thành nhịp hồi về 1.000 điểm nhóm ngân hàng là nhóm chúng tôi khuyến nghị tới nhà đầu tư.

Chi tiết: Tại đây


Theo - VICS-Research

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược