Trang chủ Trang chủ Tin tức > Bản tin ngày
Bản tin ngày

Chiến lược giao dịch ngày 23/05/2018

ĐIỂM NHẤN THỊ TRƯỜNG 22/05

Diễn biến thị trường: Đóng cửa thị trường phiên hôm nay chỉ số VN-Index chính thức mất mốc 1.000 điểm. Với mức giảm 29,07 điểm (-2,86%) về 985,91 điểm và 257 mã giảm so với 58 mã tăng, thị trường không có nhiều cơ hội hồi phục. Tính cả phiên giao dịch, thị trường có 3 nhịp hồi phục trên tham chiếu, tuy nhiên đều là nhịp hồi kỹ thuật. Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức thấp trong cả phiên sáng và tăng dần về phiên chiều nhưng vẫn thấp hơn so với trung bình đầu năm mặc dù thị trường đã giảm sâu. Cả 2 sàn khối lượng giao dịch chỉ đạt 251 triệu đơn vị, giá trị 6.153 tỷ đồng.

Tại các nhóm ngành cổ phiếu, hầu hết các nhóm đều theo 1 xu hướng chung là giảm mạnh. Trong đó 1 số cổ phiếu tác động đến tâm lý thị trường là VIC, MSN, VND, DXG giảm sàn đầu tiên, tiếp theo là nhóm ngân hàng với BID, HDB trước mốc tâm lý 1.000 điểm khiến thị trường chuyển sang giai đoạn bán tháo mạnh vào giữa phiên chiều. Có thời điểm chỉ số VN-Index giảm gần 40 điểm về 976 điểm. Đáng chú ý trong phiên hôm nay là thanh khoản 2 sàn cao hơn 45% so với phiên hôm qua và cổ phiếu VHM đã có giao dịch giúp cho VN-Index không giảm thêm 6,8 điểm.

Giao dịch NĐTNN: Phiên hôm nay khối ngoại tiếp tục bán ròng 586 tỷ đồng trên cả 2 sàn. Tâm điểm bán ròng vẫn là các mã vốn hóa lớn như VIC, HPG, VJC. Đây là phiên bán ròng thứ 13 trong tháng 5/2018, lũy kế từ đầu tháng khối ngoại đã bán ròng 5.602 tỷ đồng (không tính giao dịch thỏa thuận mua ròng 30.717 tỷ đồng từ VHM)

Tín hiệu kỹ thuật: Hiện tại các tín hiệu kỹ thuật của VN-Index đều ở trạng thái tiêu cực. MACD ở dưới đường tín hiệu, RSI chuẩn bị đi xuống vùng quá bán, đường MFI bắt đầu đi xuống. Đường giá tiếp tục nằm dưới đường trung bình ngắn hạn và gia tăng khoảng cách.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH NGÀY 23/05

Chỉ số VN-Index đã phá ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm. Như vậy, kịch bản tiêu cực của thị trường đã xảy ra. Các tín hiệu kỹ thuật đều đang ủng hộ kịnh bản giảm điểm, tuy nhiên chúng tôi nhận thấy VHM đã có thanh khoản và đóng góp vào chỉ số chung. Điều này sẽ khiến chỉ số VN-Index có thể sẽ không rơi nhanh. Ngưỡng hộ trợ tiếp theo của VN-index là mốc 950 điểm (+/-20) tương đương chạm đường MA200. Đây là vùng đỉnh cũ trong đợt giảm tháng 12/2017.

Tâm lý thị trường đang ở mức tiêu cực với việc nhiều cổ phiếu trụ giảm sàn như VIC, BID, BVH. Do vậy, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế giải ngân bắt đáy trong giai đoạn này. Thị trường cần có thêm những tín hiệu tạo đáy rõ ràng hơn với thanh khoản ổn định.

Chi tiết: Tại đây


Theo - VICS-Research

Các tin khác:

Cổ đông sáng lập/ Đối tác chiến lược